Tầm quan trọng của một chế độ ăn uống tốt cho răng

Tầm quan trọng của một chế độ ăn uống tốt cho răng

Các loại thức ăn mềm và dính sẽ bám vào các bề mặt nhai của răng và tích tụ trong đó cho đến khi răng được chải. Nước bọt sẽ làm lan đường ra giữa các kẽ răng, gây hại cho sức khỏe răng miệng.

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng không chỉ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, mà nó còn quan trọng đối với sức khỏe răng miệng của bạn. Thường xuyên ăn hoặc ăn nhiều các thực phẩm có đường sẽ cho phép vi khuẩn duy trì một môi trường có tính axit trên bề mặt của răng.  Các loại thức ăn mềm và dính sẽ bám vào các bề mặt nhai của răng và tích tụ trong đó cho đến khi răng được chải. Nước bọt sẽ làm lan đường ra giữa các kẽ răng và cả mặt trước lẫn mặt sau của răng.

Vậy sâu răng xảy ra như thế nào?

Mỗi khi bạn ăn, mảng bám và vi khuẩn trong miệng sẽ hòa lẫn với đường và tinh bột từ thức ăn, tạo ra một môi trường có tính axit trong miệng của bạn. Loại axit này sẽ làm mềm men răng, và nếu không vệ sinh răng miệng đúng cách, răng có thể bị sâu.

 

 

Làm thế nào để giảm nguy cơ sâu răng:

Chải răng hàng ngày với kem đánh răng có chứa fluoride. Thực hiện theo hướng dẫn sử dụng thực phẩm của nước bạn để có được một chế độ ăn uống lành mạnh. Khi ăn các loại thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì, ngũ cốc và mì ống, bạn nên giảm thiểu thời gian tiếp xúc của răng, bằng cách ăn các bữa ăn lớn thay vì ăn vặt suốt cả ngày. Thay thế đồ ăn vặt có đường bằng kẹo cao su và kẹo bạc hà không đường. Xylitol có trong một số loại kẹo cao su đã được chứng minh là có thể giảm nguy cơ sâu răng. Điều này có thể giúp giảm sâu răng và làm tăng lưu lượng nước bọt.

 

Uống các đồ uống có hàm lượng đường cao bằng ống hút, sau đó súc miệng với nước và đánh răng trong vòng 30 phút. Nhưng hãy cẩn thận, đánh răng quá sớm sau khi ăn có thể làm hỏng men răng. Súc miệng bằng nước sau khi ăn có thể giúp làm sạch răng trước khi đánh răng.

ĐẶT MUA HÀNG NGAY - HOTLINE: 18001799 (24/7)

Nước súc miệng Valentine 500ml

Nước súc miệng Valentine với thành phần Nano Bạc là sự lựa chọn hàng đầu cho Nhiệt miệng - Hôi miệng - Viêm lợi - Ngừa sâu răng


Nước súc miệng Valentine 300ml

Nước súc miệng Valentine Mouth Wash chứa Nano bạc cùng công thức độc đáo không chứa cồn có khả năng diệt khuẩn, bảo vệ răng miệng, ngăn hồi miệng, nhiệt miệng, viêm lợi và sâu răng hiệu quả, cho hơi thở thơm mát, sảng khoái dài lâu


Nước súc miệng Valentine Kiddy 250ml

Nước súc miệng Valentine Kiddy với thành phần Nano Bạc là sự lựa chọn hàng đầu cho Nhiệt miệng - Hôi miệng - Viêm lợi - Ngừa sâu răng
Phản hồi từ người bệnh sau khi sử dụng thuốc

Bí quyết trị dứt điểm viêm lợi chỉ với 2 phút mỗi ngày

Bí quyết trị dứt điểm viêm lợi chỉ với 2 phút mỗi ngày

“Trước đây thời con gái tôi đã thường bị viêm lợi rồi, có những khi lợi tôi sưng đỏ cả lên, mỗi khi đánh răng là lại bị chảy máu, mà nhiều khi không làm gì đang ngồi không cũng thấy có máu từ chân răng chảy ra.” Đó là những tâm sự khó nói của chị Lương Ngọc Dung ở Nam Định.

Giảm 95% nhiệt miệng sau 3 ngày sử dụng nước súc miệng Valentine

Giảm 95% nhiệt miệng sau 3 ngày sử dụng nước súc miệng Valentine

Chị Nguyễn Thanh Mai là một tư vấn viên qua điện thoại tại Hà Nội, do tính chất công việc nên hàng ngày chị phải nói rất nhiều, thế nhưng chị lại bị nhiệt miệng kinh niên. Dù đã điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng nhiệt miệng vẫn tái đi tái lại khiến chị rất khổ sở.

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Mai Thảo

Dược sĩ Mai Thảo

Nhắn tin ngay

Nhắn tin Zalo

Dược sĩ Thanh Huyền

Dược sĩ Thanh Huyền

Nhắn tin ngay

Nhắn tin Zalo

Dược sĩ Đào Hường

Dược sĩ Đào Hường

Nhắn tin ngay

Nhắn tin Zalo

top