Bệnh Nha Chu có nguy hiểm không?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu.

Bệnh nha chu tiến triển từ các mức độ là viêm nướu, viêm nha chu và viêm nha chu trầm trọng. Khi mới bắt đầu chớm bệnh, con người sẽ không có cảm giác đau đớn và sau một thời gian ủ bệnh thì nó sẽ làm tổn hại đến các mô xung quanh răng.

Để phát hiện ra mình có bị viêm nha chu hay không thì bạn có thể nhận biết qua một số dấu hiệu như: nướu đau, sưng đỏ; thường xuyên bị chảy máu khi đánh răng; hôi miệng kéo dài; răng lung lay…

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến bệnh nha chu. Có thể liệt kê một số nguyên nhân sau:

Thứ nhất là do yếu tố di truyền. Theo điều tra của Tổ chức Nha khoa thế giới thì có đến 30% trường hợp bị bệnh nha chu là do yếu tố di truyền. Cho dù có vệ sinh răng miệng tốt đến mức nào đi chăng nữa thì vẫn dễ có nguy cơ mắc bệnh cao nếu như người nhà có tiền sử bị bệnh nha chu. Tuy nhiên nếu phát hiện sớm thì vẫn dễ dàng chữa dứt điểm căn bệnh này.

 


Hóc môn thay đổi cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu

Thứ hai, bệnh nha chu có nguyên nhân từ việc phụ nữ bước vào những thời kỳ “nhạy cảm” như dậy thì, mang thai hay thời kỳ mãn kinh. Do những thời điểm này, hóc môn của người phụ nữ dễ bị thay đổi và kích thích tố cũng có sự thay đổi theo. Chính vì vậy mà nó tác động đến nướu và dễ gây ra những bệnh liên quan đến nha chu.

Nguyên nhân thứ ba cũng hay mắc phải đó là do thói quen hút thuốc lá. Khi hút thuốc lá không những ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mà tác động trực tiếp đến răng miệng, gây nên hiện tượng răng bị ố vàng, men răng và ngà răng bị mài mòn, nướu cũng bị tổn thương nghiêm trọng dẫn đến những bệnh liên quan đến nha chu.

Thứ tư, nguyên nhẫn là do sử dụng một số loại thuốc như thốc tim mạch, thuốc tránh thai… cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sức khỏe răng miệng, mà cụ thể ở đây là những bệnh liên quan đến nha chu. Vì vậy khi sử dụng loại thuốc nào, bạn cũng nên có sự chỉ định và hướng dẫn của thầy thuốc để đem lại sức khỏe cho bản thân mình.

Xem thêm:

  • http://baoverangmieng.vn/, phòng ngừa các bệnh răng miệng hiệu quả
  • Phục hình răng chắc khỏe với http://baoverangmieng.vn/


Hút thuốc lá cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu

Nguyên nhân thứ năm có thể dẫn đến bệnh nha chu mà ít ai có thể ngờ tới đó là do bị stress. Tại sao lại như vậy ? Vì khi bị stress thì mọi người sẽ gặp khó khăn hơn để chống lại nhiễm trùng cũng như sự xâm nhập của các vi khuẩn, dẫn đến nguy cơ dễ mắc bệnh nha chu hơn.

 

ĐẶT MUA HÀNG NGAY - HOTLINE: 18001799 (24/7)

Nước súc miệng Valentine 500ml

Nước súc miệng Valentine với thành phần Nano Bạc là sự lựa chọn hàng đầu cho Nhiệt miệng - Hôi miệng - Viêm lợi - Ngừa sâu răng


Nước súc miệng Valentine 300ml

Nước súc miệng Valentine Mouth Wash chứa Nano bạc cùng công thức độc đáo không chứa cồn có khả năng diệt khuẩn, bảo vệ răng miệng, ngăn hồi miệng, nhiệt miệng, viêm lợi và sâu răng hiệu quả, cho hơi thở thơm mát, sảng khoái dài lâu


Nước súc miệng Valentine Kiddy 250ml

Nước súc miệng Valentine Kiddy với thành phần Nano Bạc là sự lựa chọn hàng đầu cho Nhiệt miệng - Hôi miệng - Viêm lợi - Ngừa sâu răng
Phản hồi từ người bệnh sau khi sử dụng thuốc

Bí quyết trị dứt điểm viêm lợi chỉ với 2 phút mỗi ngày

Bí quyết trị dứt điểm viêm lợi chỉ với 2 phút mỗi ngày

“Trước đây thời con gái tôi đã thường bị viêm lợi rồi, có những khi lợi tôi sưng đỏ cả lên, mỗi khi đánh răng là lại bị chảy máu, mà nhiều khi không làm gì đang ngồi không cũng thấy có máu từ chân răng chảy ra.” Đó là những tâm sự khó nói của chị Lương Ngọc Dung ở Nam Định.

Giảm 95% nhiệt miệng sau 3 ngày sử dụng nước súc miệng Valentine

Giảm 95% nhiệt miệng sau 3 ngày sử dụng nước súc miệng Valentine

Chị Nguyễn Thanh Mai là một tư vấn viên qua điện thoại tại Hà Nội, do tính chất công việc nên hàng ngày chị phải nói rất nhiều, thế nhưng chị lại bị nhiệt miệng kinh niên. Dù đã điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng nhiệt miệng vẫn tái đi tái lại khiến chị rất khổ sở.

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Mai Thảo

Dược sĩ Mai Thảo

Nhắn tin ngay

Nhắn tin Zalo

Dược sĩ Thanh Huyền

Dược sĩ Thanh Huyền

Nhắn tin ngay

Nhắn tin Zalo

Dược sĩ Đào Hường

Dược sĩ Đào Hường

Nhắn tin ngay

Nhắn tin Zalo

top